Dịch VụNội ThấtTin TứcXây Dựng

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế văn phòng là một quá trình đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ chỉnh chu và cẩn trọng, chi li đến từng chi tiết. Để có một không gian văn phòng đẹp, chuyên nghiệp & chất lượng, các nhà thiết kế khi thi công phải lưu ý đến từng giai đoạn thiết kế . Vậy quy trình thiết kế thi công nội thất văn phòng được thực hiện như thế nào?  hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây.

Quy trình thiết kế thi công nội thất văn phòng

Tiếp nhận thông tin, gặp gỡ khách hàng

Để nhanh chóng nắm bắt được nhu cầu cũng như tiêu chí mà những doanh nghiệp đưa ra, việc trực tiếp gặp mặt và trao đổi thông tin là vô cùng cần thiết. Trong buổi làm việc trực tiếp, các nhà thiết kế sẽ đưa ra những lời tư vấn phù hợp dựa trên những mong muốn thực tế của từng khách hàng. Cụ thể

  • Doanh nghiệp mong muốn có thiết kế nội thất cho văn phòng làm việc như thế nào?
  • Thiết kế chủ đạo mà khách hàng mong muốn theo phong cách gì?
  • Vật liệu nội thất chủ đạo trong văn phòng.
  • Doanh nghiệp mong muốn tự trang trí văn phòng hay là các kiến trúc sư của công ty thiết kế.
  • Dựa vào nhu cầu của khách hàng mà các kiến trúc sư sẽ đưa ra những gợi ý tư vấn cụ thể về mặt thẩm mỹ và mức chi phí hợp lý nhất.
Tiếp nhận thông tin, gặp gỡ khách hàng

Khảo sát thực trạng

 

Đây là một trong những giai đoạn quan trọng và không thể thiếu trong quy trình thiết kế nội thất văn phòng. Các nhà thiết kế sẽ tiến hành đo đạc, nắm các thông số kỹ thuật cũng như các diện tích của từng không gian phòng làm việc, hệ thống trần… để đảm bảo mang lại bản thiết kế văn phòng chuyên nghiệp, ấn tượng và độc đáo nhất.

Thiết kế sơ bộ

Sau khi đã thực hiện xong những quy trình trên, tiếp theo các nhà thiết kế của sẽ thống nhất ý tưởng thiết kế đã được đưa ra với các doanh nghiệp và tiến hành thi công. Và sau đó sẽ tiến hành thiết kế một bản sơ bộ gửi tới khách hàng.

Bản thiết kế gồm có không gian của phòng làm việc, vị trí đặt các vật dụng… tất cả đều được dựa trên những mong muốn của khách hàng trong quá trình trao đổi và những thông số kỹ thuật trong cuộc khảo sát thực trạng.

Thông qua bản thiết kế sơ bộ này khách hàng có thể đưa ra những yêu cầu chỉnh sửa. Kiến trúc sư sẽ thực hiện sửa lại theo yêu cầu của khách hàng.

Thiết kế bản vẽ chi tiết 3D

Bước tiếp theo các kiến trúc sư sẽ tiến hành vẽ 3D cho toàn bộ không gian văn phòng theo yêu cầu của khách hàng. Điều này giúp khách hàng có thể nhìn được văn phòng của mình sau khi hoàn thiện nó sẽ như thế nào.

Hoàn thiện và giao cho khách hàng

Sau khi hoàn thiện vẽ 3D với các không gian phối cảnh hợp lý, kiến trúc sư sẽ tiến hành hoàn thiện và bàn giao hồ sư cho khách hàng.

Đây là quy trình thiết kế nội thất văn phòng cơ bản của công ty thực hiện cho khách hàng của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Thiết kế văn phòng đẹp cao cấp

Hy vọng qua bài viết trên các doanh nghiệp sẽ nắm được từng quy trình khi thiết kế thi công văn phòng làm việc một cách quy chuẩn nhất của công ty thiết kế như chúng tôi. Chúc các doanh nghiệp thành công.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button