Sức Khỏe

Quy tắc ăn uống giúp bé phát triển chiều cao tối đa

Hãy nắm chắc các Quy tắc ăn uống giúp bé phát triển chiều cao tối đa dưới đây để con bạn có một chiều cao lý tưởng.

Chiều cao của bé có thể được phát triển thêm nhờ rèn luyện và đặc biệt là nếu cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần cho sự phát triển của bé. Do đó, việc ăn uống sẽ có vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng chiều cao của bé. Để bé có thể phát triển chiều cao tối đa các bạn hãy nắm rõ những quy tắc ăn uống như sau:

Bữa ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng

Các nhà khoa học đã khẳng định bữa sáng là bữa cực kì quan trọng không thể bỏ qua. Vì nó cung cấp năng lượng cho cả ngày hoạt động của bạn. Do đó cha mẹ nên chuẩn bị cho bé những bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng giúp bé hoạt động hiệu quả suốt cả ngày và đặc biệt là giúp bé phát triển tối đa về thể chất nói chung cũng như về chiều cao nói riêng. các bạn có thể lên thực đơn cụ thể cho bé cho từng bữa sáng trong 1 tuần, nên có các món khác nhau để tạo sự ngon miệng.

Có 4 nhóm chất mà trẻ cần phải được cung cấp đủ trong bữa sáng đó là: Protein, tinh bột đường, chất béo, vitamin và khoáng chất. Những món ăn giàu canxi và protein cần thiết cho hệ xương của bé có trong các loại thực phẩm như thịt, trứng, sữa, trái cây có múi, các loại đậu,… sẽ giúp cơ thể bé tăng trưởng cân đối và khỏe mạnh. 

Uống sữa hàng ngày

Sữa được coi là một nguồn dinh dưỡng đủ đầy, nhiều canxi và protein cần thiết cho sự phát triển của xương sụn sẽ giúp bé phát triển chiều cao một cách nhanh chóng và tối ưu nhất.

Vì thế mỗi ngày cha mẹ hãy cho con uống sữa khoảng 3 ly trong bữa ăn. Ngoài ra, các sản phẩm từ sữa cũng rất giàu canxi và các chất dinh dưỡng cần thiết tốt cho hệ xương của bé như sữa chua, váng sữa, pho mai… các bạn có thể cho bé ăn các loại thực phẩm này để bé không bị chán.

Cung cấp cho cơ thể đủ nước mỗi ngày

Nước luôn là yếu tố quan trọng trong cơ thể, việc uống đủ nước mỗi ngày để bảo vệ cơ thể và hỗ trợ phát triển chiều cao hiệu quả. Các chuyên gia dinh dưỡng đã khuyến cáo là cơ thể phải có lượng nước hằng ngày ít nhất là 2l nước tùy vào trọng lượng từng người. Cho bé uống và nhắc nhở bé uống nước đầy đủ hàng ngày để thúc đẩy sự tăng trưởng cơ bắp và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể giúp bé đạt được chiều cao tối ưu.

Cho bé ăn đủ thực phẩm giàu vitamin A

Nếu bạn muốn con mình có thể tăng chiều cao tốt thì trong thực đơn dành cho bé không thể thiếu nhóm thực phẩm này.Vitamin A cũng là một chất giúp tăng cường chiều cao hiệu quả và tham gia vào quá trình hình thành, phát triển xương, kích thích sự hình thành của các tế bào xương mới. Bở sung vitamin A cho bé với các loại thực phẩm sau:

Cà chua (1 quả cà chua = 20% giá trị vitamin A hằng ngày), Đu đủ (1 quả đu đủ = 30% lượng vitamin A mỗi ngày), Xoài (1 quả xoài = 75% giá trị vitamin A hằng ngày) hay là hoa quả khô (mận, mơ, đào) và các loại rau có lá xanh thẫm.

Hãy áp dụng ngay các quy tắc ăn uống giúp bé phát triển chiều cao tối đa như trên để con bạn có một chiều cao tối đa. Tùy thuộc vào trọng lượng cơ thể mà các bạn có thể điều chỉnh lượng thức ăn cho phù hợp.

0/5 (0 Reviews)
Back to top button