Dịch VụTin Tức

Mách Bạn Qúa Trình Nha Khoa Niềng Răng Uy Tín Chất Lượng

Ngày nay, phương pháp chỉnh nha phổ biến để đem lại nụ cười cho rất nhiều người đó chính là phương pháp niềng răng. Chỉ cần trải qua một thời gian dài kiên trì, chắc chắn niềng răng sẽ đem lại cho bạn một nụ cười tuyệt vời, tự tin, trắng sáng. Trong bài viết này, Nha Khoa ODA xin chia sẻ tất tần tật về quá trình niềng răng và kinh nghiệm để các bạn nào đang có ý định niềng răng thì có thể tham khảo nhé.

Quá Trình Niềng Răng Của Nha Khoa ODA:

  • Quá trình niềng răng trung bình của một người thường sẽ kéo dài từ 18- 24 tháng, phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng răng của mỗi người: răng thưa, hô, lệch lạc, móm, lệch khớp cắn của mỗi người.
  • Mỗi lần tái khám, bác sĩ sẽ tiến hành chỉnh lại mắc cài, dây chun hoặc sẽ đổi khay đối với những người niềng khay trong suốt. Sau mỗi lần khám, răng của bạn sẽ dịch chuyển từ 0.3 – 0.6mm.

  • Tốc độ dịch chuyển răng của mỗi người sẽ tùy thuộc vào cơ địa, độ tuổi, cũng độ kéo khít răng của mỗi người mà răng sẽ chạy mau hay lâu. Quá trình niềng chỉnh răng bắt buộc bệnh nhân phải kiên trì để đạt được kết quả mong muốn.
  • Đặc biệt, bạn nên tuân thủ theo quy trình mà bác sĩ đã phổ biến với bạn và đặc biệt là phải tái khám đúng hẹn để răng không bị mọc lệch hoặc chạy sai nhé.

Quá trình trước khi niềng răng:

  • Sau khi đặt lịch hẹn, bạn sẽ được nha sĩ của nha khoa ODA tiến hành khám răng tổng quát, chụp hình để kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng và bắt đầu lên kế hoạch điều trị, thông báo thời gian dự kiến niềng trong bao lâu và đặt lịch hẹn để lấy dấu răng.
  • Tùy theo tình trạng răng của mỗi người mà các nha sĩ sẽ quyết định bạn có nhổ răng hoặc nong hàm hay không, chứ không phải ai cũng phải nhổ răng bạn nhé.
  • Một lưu ý nhỏ dành cho bạn là bạn nên tiến hành cạo vôi và đánh bóng răng trước khi gắn mắc cài. Và bạn hoàn toàn yên tâm, các bác sĩ của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh răng trong lúc niềng răng như thế nào để điều trị nhé.

Quá trình theo dõi quá trình niềng răng:

  • Những giai đoạn đầu sau khi gắn mắc cài, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi về vị trí các răng. Đôi lúc bạn sẽ nhận thấy được sự di chuyển của răng. Đó chứng tỏ răng của bạn đang có một sự thay đổi tích cực.
  • Trong quá trình này, nếu bạn niềng răng bằng khay có thể tháo lắp thì bác sĩ sẽ tiến hành làm những khay sao cho phù hợp với tình trạng răng của bạn nhất.
  • Sau 6 tháng, răng bạn sẽ di chuyển từ từ, nhưng mức độ sẽ không còn nhanh như lúc đầu. Những thay đổi rõ nét sẽ được thể hiện sau 9 tháng sau, các răng được ngay ngắn hơn, mối tương quan giữa 2 hàm đã trở nên tương đối. Sau 15 tháng, quá trình niềng răng gần như hoàn tất, các nha sĩ sẽ nắn chỉnh lại những sai lệch cần thiết để nụ cười bạn đạt được độ thẩm mỹ cực cao .

Quá trình kết thúc điều trị:

Phần lớn thì thời gian trung bình để hoàn thành một ca niềng răng sẽ kéo dài từ 18-24 tháng. Tuy nhiên, với một số trường hợp răng mọc lệch quá nhiều thì sẽ mất nhiều thời giờ để nắn chỉnh sẽ kéo dài hơn. Hơn thế nữa, bạn nên lưu ý một điều rằng sau khi đã hoàn tất quá trình niềng răng, bạn sẽ vẫn nên đeo khay trong suốt để duy trì, chống tình trạng răng chạy nhé. Các nha sĩ của nha khoa ODA sẽ hướng dẫn bạn nên đeo hàm duy trì như thế nào là tốt nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button